3D Realms

3D Realms

3D Realms

3D Realms

3D Realms

3D TV และ 3D Realms
มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ไม่เห็นด้วยว่าจอแสดงผล 3 มิติสำหรับเล่นเกมเป็นหนทางยาวไกลสำหรับจอภาพโปรเจ็กเตอร์ที่พัฒนาขึ้นซึ่งใช้สำหรับภาพยนตร์และโทรทัศน์ 3 มิติ เทคโนโลยี 3D ใหม่นี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นความก้าวหน้าต่อไปสำหรับภาพยนตร์และโทรทัศน์ นี้ถูกหรือผิด? มันจะเปลี่ยนวิธีการดูหนังของเราหรือไม่? การเปลี่ยนแปลงจะนำมาซึ่งอะไร? มันจะดีขึ้นหรือแย่ลง?

มาดูทีวี 3 มิติที่มีให้บริการในวันนี้กัน โทรทัศน์ 3D ส่วนใหญ่ใช้จอ LED หรือ LCD ที่มีสีสันสดใส น้ำหนักเบา และพกพาสะดวก ปัญหาคือหน้าจอ LCD เหล่านี้ไม่สามารถแสดงสี 3D ที่แท้จริงได้ พวกเขาสามารถแสดงสี 3 มิติได้ แต่ไม่สามารถแสดงกราฟิก 3 มิติที่แท้จริงได้ กราฟิก 3D ที่แท้จริงนั้นใหญ่กว่าต้นแบบที่แสดงในห้องปฏิบัติการหลายพันล้านเท่า สำหรับตอนนี้ หน้าจอ LED 3D ติดอยู่กับจักรวาล 3 มิติ ซึ่งพวกเขากำลังพยายามหาวิธีทำให้มันทำงาน

ข่าวดีในแง่เปรียบเทียบก็คือสิ่งนี้ไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นปัญหาสำหรับโทรทัศน์ส่วนใหญ่ ข่าวร้ายคือการทดสอบในห้องจริงทำได้ยาก

ข่าวดีก็คือ มีแว่นตาสำหรับเล่นเกม 3 มิติที่ให้การแสดงผลวิดีโอ 3 มิติที่เกือบจะถาวร แว่นตาเหล่านี้เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้และทำให้ประสบการณ์ 3 มิติบนโทรทัศน์ราคาไม่แพงเป็นไปได้ ปัจจุบันสามารถใช้ได้กับโทรทัศน์ราคาถูกเท่านั้น แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้า มีรายงานว่าบริษัทจีนกำลังผลิตแว่นตาเพื่อจำหน่ายในตลาดเอเชีย

เป้าหมายสูงสุดคือการทำให้ประสบการณ์การเล่นเกม 3D เกิดขึ้นได้ในทุกสภาพแวดล้อม ยกเว้นในสภาพแวดล้อมที่แพงที่สุด เป็นความกลัวที่วิดีโอเกมแนวแบ่งประเภทต้องรับมือทุกวัน ประสบการณ์การเล่นเกม 3D เกือบจะสมบูรณ์แบบสำหรับอุปกรณ์เกมมือถือและอุปกรณ์พกพา

ง่ายที่จะถือว่าชื่อ “3D” มีความหมายเชิงลบ ผู้คนจำความหมายเชิงลบของชื่อได้ แต่ในความเป็นจริง สิ่งที่ตรงกันข้ามคือความจริง เทคโนโลยี 3D คืออนาคตของวิดีโอเกมและภาพยนตร์ สามารถนำเสนอสีและภาพ 3 มิติใหม่ๆ ได้หลากหลาย ซึ่งอ่อนไหวต่อความแตกต่างในการประมวลผลซึ่งทำงานเพื่อแก้ไขด้วยแว่นตา 3 มิติได้ง่ายกว่ามาก

วิดีโอเกมเพียงไม่กี่เกมได้รับการเผยแพร่เพื่อแสดงความสามารถของเทคโนโลยี แต่โชคดีที่วิดีโอเกมไม่กี่เกมเหล่านี้หวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของเทรนด์ สิ่งที่ต้องแก้ไขคือสิ่งที่ทำขึ้นก่อนการเปิดตัวทีวี 3 มิติ เกมเหล่านี้อาจเป็นเกมที่จะได้ประโยชน์จากภาพที่สมจริงยิ่งขึ้น และจำเป็นต้องได้รับการอัปเดตตามนั้น

มันคงเป็นเรื่องโง่ถ้าจะสมมติว่าวิดีโอเกมจะออกมาสมจริงมากขึ้นในทันใด ไม่น่าเป็นไปได้สูงที่วิดีโอเกมจะไปถึงระดับของกราฟิกที่สามารถปรากฏในภาพ 3 มิติได้ แต่แน่นอนว่าวิดีโอเกมจะใช้เทคโนโลยี 3D มากขึ้น วิดีโอเกมบางเกมกำลังฝึกความสามารถของวิดีโอเกมให้ทำงานในรูปแบบ 3 มิติได้

ทีวี 3 มิติได้รับการปรับปรุงอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ลองนึกภาพว่าโมเมนตัมหายไปอย่างสมบูรณ์ ทีวี 3D ไม่ได้เปรียบเทียบกับทีวีรุ่นล่าสุดที่มีภาพ 3D ที่แท้จริง หากแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไป ก็หมายความว่าวิดีโอเกมจะต้องได้รับการอัปเดตด้วยตนเอง โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สมจริงยิ่งขึ้น

จากประสบการณ์ส่วนตัว ฉันเชื่อว่าวิดีโอเกมต้องใช้อย่างน้อยหนึ่งถึงสองแก้ว ขึ้นอยู่กับวิดีโอเกมและวิธีการเล่น แว่นตาอาจจำเป็นหรือไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ เหตุผลที่แนะนำให้คุณใช้แว่น 3D ก็เพราะว่าคุณไม่สามารถเล่นแว่นธรรมดาได้

ตัวอย่างเช่น Nintendo ได้เปิดตัวเกมก่อนหน้านี้ที่คุณต้องสวมแว่นตาเพื่อให้เห็นตัวละครได้ชัดเจน นี่คือแว่นตาที่ถูกต้อง ปัญหาคือคนอื่น ๆ ทั้งหมดไม่ดี หากคุณไม่มีแว่นตาที่เหมาะสม คุณจะไม่สามารถเห็นตัวอักษรบนหน้าจอได้ชัดเจน  สล็อตเว็บตรง

ด้วยการเปิดตัว Nintendo 3DS คุณสามารถใช้แว่นตาธรรมดาได้หากต้องการ แต่คุณยังคงมีข้อเสียที่เกี่ยวข้องกับแว่นตา 3D ประโยชน์ของแว่นตา 3D มีมากมายเกินกว่าจะลดราคาได้ ประโยชน์ในการเล่น 3D ได้แก่:

-ความชัดลึกที่กว้างซึ่งจะทำให้ตัวละครของคุณปรากฏบนหน้าจอ -การแสดงกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุง ช่วยให้คุณมองเห็นตัวละครและภูมิหลังได้ดีขึ้นมาก -มุมมองที่กว้างขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณมี มุมมองที่ดีขึ้นมากที่ความละเอียดการแสดงผลใดๆ ที่คุณใช้-ความสามารถในการดูสามมิติแบบสามมิติเป็นครั้งแรกที่เคยมีมา

แต่ไม่ใช่ทุกอย่างที่ยอดเยี่ยม เราได้กล่าวถึงข้อเสียบางประการ คุณยังมีข้อเสียดังต่อไปนี้กับแว่นตา 3 มิติ:

– คุณไม่สามารถดูภาพยนตร์ 2D บน Nintendo 3DS ได้ คุณต้องเปลี่ยนเป็น 3D เพื่อดูภาพยนตร์ 2D

3D Realms

3D Realms